Tưng bừng “Ngày hội STEM” tại Trường THPT Nguyễn Công Trứ – Krông Pắc, Đắk Lắk (NCTr Online)

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện Kế hoạch số 69/KH-SGDĐT ngày 12/9/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về Kế hoạch tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong các trường trung học năm học 2023-2024. Sáng ngày 16/11/2023, Trường THPT Nguyễn Công Trứ đã tổ chức “Ngày hội STEM” tại trường.

Thầy Nguyễn Cao Cường – PHT Trường THPT Nguyễn Công Trứ phát biểu khai mạc “Ngày hội STEM”

Kiến thức, kĩ năng, công nghệ mới đã được các em học sinh ứng dụng linh hoạt vào thực tiễn để biến các vật liệu tái chế, những nguyên liệu sẵn có trong thiên nhiên thành các máy cơ đơn giản, các sản phẩm xanh, sạch bảo vệ sức khỏe của con người và bảo vệ môi trường. Nơi đây tình yêu khoa học đang được lan tỏa đến từng em học sinh. Mỗi sản phẩm là một câu chuyện khoa học, là một đóng góp thiết thực đối với đời sống con người.

Ngày hội không chỉ truyền cảm hứng mạnh mẽ, lan toả thông điệp kết nối mà còn giúp các em học sinh giải toả căng thẳng sau giờ học. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh được tham gia và trải nghiệm các hoạt động khoa học lý thú, áp dụng kiến thức vào thực tiễn, tự tin đối với cá nhân nhằm phát triển phẩm chất và năng lực học sinh đáp ứng mục tiêu của chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Poster các sản phẩm của các em học sinh tham gia “Ngày hội STEM”:

Một số hình ảnh của “Ngày hội STEM”:

NCTr Online